Chi tiết tin - Xã Ba Tầng - Hướng Hóa

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) Ba Tầng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, sáng 05/9, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) Ba Tầng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) Ba Tầng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021.

          Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, sáng 05/9, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) Ba Tầng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.
          Trước cổng trường, không khí ngày hội thật háo hức. Khoảng 6 giờ 30 phút phụ huynh đã đưa con đến trường dự Lễ khai giảng. Phía bên phải cổng trường là bàn y tế với 2 y tá túc trực để đo than nhiệt, phát khẩu trang miễn phí cho đại biểu, học sinh…đến dự để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19
Trong sân trường, ghế nhựa đã được sắp xếp sẵn để dành cho 107 học sinh lớp 1 và đại diện học sinh các lớp khối 2,3,4,5. Học sinh đeo khẩu trang, dự lễ khai giảng bắt đầu lúc 7 giờ 30. Sau lễ đón hơn học sinh lớp 1 là Lễ chào cờ theo nghi thức đội. Sau đó, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.
          Tham dự buổi lễ, đồng chí Võ Văn Hưng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  đã đánh tiếng trống khai trường. Nhân dịp năm học mới, ông Võ Văn Hưng đã trao tặng cho nhà trường nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực đồng thời chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường TH&THCS Ba Tầng luôn phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để sớm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh trống khai trường

          Trong năm học 2020 - 2021, Trường TH&THCS Ba Tầng có 990 học sinh, trong đó có 108 học sinh lớp 1; 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, tận tâm, yêu nghề. Tuy gặp không ít khó khăn do thiếu thốn cơ sở vật chất, rào cản ngôn ngữ và nhất là ảnh hưởng của COVID- 19 nhưng với sự cố gắng, đoàn kết, quyết tâm vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường cũng như sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, hội phụ huynh, doanh nghiệp,... nên nhà trường đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong năm học vừa qua.

           Những năm qua, nhà trường đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, dần tạo nên những thay đổi trong chất lượng dạy và học, trong đó có nhiều giáo viên đạt các danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Tuy là trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa nhưng trong vài năm trở lại đây, nhà trường đã có nhiều sự đổi thay tích cực trong xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thiện dần khuôn viên trường học.

           Cũng trong dịp này, đại diện Công ty Cổ phần Licogi 13 đã trao tặng cho nhà trường 120 bộ SGK lớp 1 và 2 máy tính để bàn với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng; đại diện Ngân hàng Agribank Hướng Hóa trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng; Đồn Biên phòng Ba Tầng trao 3 suất học bổng cho 3 em học sinh được đỡ đầu. Những phần quà thiết thực, có ý nghĩa này sẽ giúp học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường có thêm điều kiện thuận lợi trong dạy và học đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19 hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò nhà trường

Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tặng quà cho nhà trường

Tác giả bài viết: Thầy giáo Nguyễn Bá Tam-ĐUV, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Ba Tầng

 

  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh